Các dịch vụ:
* Máy ấp trứng: 0916 543754

May ap trung

Chương trình có thể thay đổi dễ dàng và nhanh chóng, thích ứng với các loại chi tiết khác nhau. Do đó rút ngắn được thời gian phụ và thời gian chuẩn bị sản xuất, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tự động hóa sản xuất hàng loạt nhỏ, bất cứ lúc nào cũng có thể sản xuất nhanh chóng những chi tiết đã có chương trình. Vì thế, không cần sản xuất chi tiết dự trữ, mà chỉ giữ lấy chương trình của chi tiết đó.

Máy CNC gia công được những chi tiết nhỏ, vừa, phản ứng một cách linh hoạt khi nhiệm vụ công nghệ thay đổi và điều quan trọng nhất là việc lập trình gia công có thể thực hiện ngoài máy, trong các văn phòng có sự hỗ trợ của kỹ thuật tin học thông qua các thiết bị máy tính, vi xử lý…
Tính năng tập trung nguyên công:

Đa số các máy CNC có thể thực hiện số lượng lớn các nguyên công khác nhau mà không cần thay đổi vị trí gá đặt của chi tiết. từ khả  năng tập trung nguyên công, các máy CNC đã được phát triển thành các trung tâm gia công CNC.
Tính năng chính xác, đảm bảo chất lượng cao:

Giảm được hư hỏng do sai sót của con người. đồng thời cũng giảm được cường độ chú ý của con người khi làm việc. có khả năng gia công chính xác hàng loạt. Độ chính xác lặp lại, đặc trưng cho mức độ ổn định trong suốt quá trình gia công là điểm ưu việt tuyệt đối của máy CNC.

Máy CNC có hệ thống điều khiển khép kín có khả năng gia công được những chi tiết chính xác cả về hình dáng đến kích thước. những đặc điểm này thuận tiện cho việc lắp lẫn, giảm khả năng tổn thất phôi liệu ở mức thấp nhất.

Đối với máy tiện thông thường khi gia công cắt gọt chi tiết thường điều khiển phải theo dõi vị trí dao cắt, thao tác kịp thời chế tạo ra những chi tiết đạt yêu cầu kỹ thuật.
Độ chính xác, năng suất phụ thuộc vào trình độ tay người điều khiển.

May ap trung

Máy CNC hoạt động theo một chương trình đã được lập trình theo một quy tắc chặt chẽ phù hợp với quy trình công nghệ được soạn thảo và cài đặt phần mềm trong máy.

Kết quả làm việc của máy CNC không phụ thuộc vào tay nghề của người điều khiển. lúc này người điều khiển máy chủ yếu đóng vai trò theo dõi và kiểm tra các chức năng hoạt động của máy
Gia công trên máy Tiện CNC vượt trội hơn so với máy cơ

Gia công biên dạng phức tạp: Máy CNC là máy duy nhất có thể gia công chính xác và nhanh các chi tiết có hình dáng phức tạp như các bề mặt ba chiều.
Tính năng hiệu quả kinh tế và kỹ thuật cao:

    Cải thiện tuổi thọ dao nhờ điều kiện cắt tối ưu.
    Tiết kiệm dụng cụ cắt gọt, đồ gá và phụ tùng khác.
    Giảm phế phẩm.
    Tiết kiệm tiền thuê mướn lao động do không cần yêu cầu kỹ năng nghề nghiệp nhưng năng suất gia công cao hơn.
    Giảm thời gian sản xuất.
    Thời gian sử dụng máy nhiều hơn nhờ vào giảm thời gian dừng máy.
    Giảm thời gian kiểm tra vì máy CNC sản xuất chi tiết chất lượng đồng nhất.
    CNC có thể thay đổi nhanh chóng từ việc gia công loại chi tiết này sang loại khác với thời gian chuẩn bị thấp nhất.


Gia công CNC là một thuật ngữ thường được sử dụng trong các ứng dụng sản xuất và công nghiệp, nhưng chính xác thì CNC là gì và máy CNC là gì?

Định nghĩa: CNC là gia công điều khiển số máy tính. Đây là một quy trình sản xuất trừ(cắt bỏ vật liệu để tạo ra sản phẩm từ phôi ban đầu). Thường sử dụng các điều khiển máy tính và dụng cụ cắt để loại bỏ các lớp vật liệu khỏi một khối ban đầu được gọi là phôi và tạo ra một chi tiết được thiết kế tùy chỉnh. Quá trình này phù hợp với nhiều loại vật liệu, bao gồm kim loại, nhựa, gỗ, thủy tinh, form và vật liệu tổng hợp.

Có thể tìm thấy ứng dụng này trong nhiều ngành công nghiệp, như gia công CNC chi tiết lớn và các chi tiết hàng không.

Các quy trình sản xuất nhỏ, như gia công CNC, thường được trình bày trái ngược với các quy trình sản xuất cộng (tạo ra sản phẩm bằng cách thêm vật liệu vào), chẳng hạn như in 3D hoặc các quy trình sản xuất tạo hình, chẳng hạn như ép phun chất lỏng.

Trong khi các quy trình trừ loại bỏ các lớp vật liệu khỏi phôi để tạo ra các hình dạng và thiết kế tùy chỉnh, các quy trình cộng lắp ráp các lớp vật liệu để tạo ra hình dạng mong muốn và các quá trình hình thành biến dạng và thay thế vật liệu gốc thành hình dạng mong muốn.

Bản chất tự động của gia công CNC cho phép sản xuất với độ chính xác cao.

May ap trung

Bà con nông dân thường quan tâm tới 4 tiêu chí sau trước khi quyết định mua máy ấp trứng gà: Số lượng trứng cho mỗi lần ấp, tỷ lệ trứng nở thành công, khả năng giữ nhiệt và tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, việc tìm thiết bị ấp trứng đáp ứng tốt những tiêu chí trên không phải là điều đơn giản. Máy ấp trứng mini là thiết bị có khả năng ấp với số lượng trứng gia cầm trong khoảng từ 50 đến 1000 trứng/lần. Tùy vào quy mô chăn nuôi, bà con có thể lựa chọn cho mình sản phẩm máy ấp trứng thích hợp.

Các chi tiết đơn giản và hiệu quả về chi phí khi hoàn thành các hoạt động sản gia công đơn chiếc và gia công sản phẩm hàng loạt. Tuy nhiên, trong khi gia công CNC cho thấy những lợi thế nhất định so với các quy trình sản xuất khác, mức độ phức tạp có thể đạt được đối với thiết kế chi tiết và hiệu quả chi phí của việc sản xuất các chi tiết phức tạp bị hạn chế.

Mặc dù mỗi loại quy trình sản xuất đều có ưu điểm và nhược điểm, bài viết này tập trung vào quy trình gia công CNC, phác thảo những điều cơ bản của quy trình, và các thành phần và khác nhau của máy CNC.

Ngoài ra, bài viết này tìm hiểu các hoạt động gia công CNC cơ học khác nhau và trình bày các lựa chọn thay thế cho quy trình gia công CNC.

Tổng quan về quy trình gia công CNC

Phát triển từ quy trình gia công điều khiển số (NC) sử dụng thẻ băng đục lỗ, gia công CNC là quy trình sản xuất sử dụng điều khiển bằng máy tính để vận hành và thao tác máy và dụng cụ cắt để định hình vật liệu phôi. Ví dụ như kim loại, nhựa, gỗ, foarm, composite… Vào các chi tiết và thiết kế tùy chỉnh.

Trong khi quy trình gia công CNC cung cấp các khả năng và hoạt động khác nhau, các nguyên tắc cơ bản của quy trình vẫn chủ yếu giống nhau trong tất cả chúng.Quy trình gia công CNC cơ bản bao gồm các giai đoạn sau:

Thiết kế mô hình CAD

Chuyển đổi tập tin CAD sang chương trình CNC

Chuẩn bị máy CNCThực hiện thao tác gia công

Quá trình gia công CNC bắt đầu bằng việc tạo ra một vector 2D hoặc thiết kế CAD chi tiết khối 3D do đội ngũ thiết kế nội bộ của khách hàng hoặc bởi một công ty dịch vụ thiết kế CAD / CAM.

Phần mềm thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) cho phép các nhà thiết kế và nhà sản xuất tạo ra một mô hình hoặc kết xuất các chi tiết và sản phẩm của họ cùng với các thông số kỹ thuật cần thiết, chẳng hạn như kích thước và hình học, để sản xuất một chi tiết hoặc sản phẩm.

Thiết kế cho các chi tiết gia công CNC bị hạn chế bởi các khả năng (hoặc không có khả năng) của máy CNC và dụng cụ cắt. Ví dụ, hầu hết các dụng cụ gia công trên máy CNC đều có dạng hình trụ do đó hình dạng chi tiết có thể thông qua quy trình gia công CNC bị hạn chế do công cụ cắt tạo ra các phần góc cong.

Ngoài ra, các đặc tính của vật liệu được gia công, thiết kế dụng cụ và khả năng bảo trì của máy còn hạn chế thêm các khả năng thiết kế, như độ dày phần tối thiểu, kích thước chi tiết tối đa, và bao gồm độ phức tạp của các khoang và đối tượng bên trong sản phẩm.Sau khi hoàn thành thiết kế CAD, nhà thiết kế xuất nó sang định dạng tệp tương thích CNC, chẳng hạn như STEP hoặc IGES.

Chuyển đổi tập tin CAD sang CAM

Tệp thiết kế CAD được định dạng chạy qua một chương trình, điển hình là phần mềm gia công có sự trợ giúp của máy tính (CAM), để trích xuất hình dạng chi tiết và tạo mã lập trình kỹ thuật số sẽ điều khiển máy CNC và thao tác của dụng cụ cắt để tạo ra chi tiết được thiết kế tùy chỉnh.

Máy CNC đã sử dụng một số ngôn ngữ lập trình, bao gồm mã G và mã M. Các ngôn ngữ lập trình CNC nổi tiếng nhất, mã chung hoặc hình học, thường được sử dụng là mã G.Chúng điều khiển vị trí, thời gian và cách các công cụ máy di chuyển, ví dụ như khi bật hoặc tắt, tốc độ di chuyển đến một vị trí cụ thể, những đường chạy dao cần thực hiện…trên toàn bộ phôi.

Một loại mã chức năng khác, được gọi là mã M, điều khiển các chức năng phụ trợ của máy, chẳng hạn như bật tắt tưới nguội, tự động đóng, mở máy khi bắt đầu và kết thúc sản xuất.Sau khi chương trình CNC được tạo, người vận hành tải nó vào máy CNC.

Thiết lập máy

May ap trung

Trước khi người vận hành chạy chương trình CNC, họ phải bị máy CNC để vận hành. Các bước này bao gồm gắn phôi trực tiếp vào bàn máy, lắp đặt đồ gá kẹp JIG. Lắp dao vào trục chính của máy. Và gắn dụng cụ cần thiết, chẳng hạn như mũi khoan và dao phay, cài đặt số dao trên ổ dao…Sau khi máy được thiết lập đầy đủ, người vận hành có thể chạy chương trình CNC.
Vận hành gia công

Chương trình CNC hoạt động như một hướng dẫn cho máy CNC; nó đưa ra các lệnh để máy ra lệnh cho các hành động và chuyển động của công cụ. Hoạt động và thao tác với công cụ máy. Bắt đầu chương trình, nhắc máy CNC bắt đầu quy trình gia công CNC và chương trình sẽ hướng dẫn máy trong suốt quá trình khi thực hiện các thao tác máy cần thiết để tạo ra một chi tiết hoặc sản phẩm đã được thiết kế theo yêu cầu trước đó.

Các quy trình gia công CNC có thể được thực hiện trong nhà máy khách hàng nếu công ty đầu tư vào việc mua và bảo trì thiết bị CNC của riêng họ hoặc cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ gia công CNC chuyên nghiệp.


May ap trung
© 2007 - 2021 https://maymaihaida.dieuhoacay.com
- Phone: +84-908-744-256